TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu
PHÂN HIỆU QUẢNG NGÃI
chudeqn
Học 2,5 năm, nhận bằng Kỹ sư – Cử nhân thực hành chất lượng cao: Hướng đi mới cho tương lai!.
11/07/2017

Hiện nay đông đảo sinh viên tốt nghiệp ra trường không thể tìm được việc làm trong khi xã hội vẫn đang rất thiếu nguồn nhân lực có tay nghề cao. Đón đầu xu hướng này, bằng Kỹ sư, Cử nhân thực hành chất lượng cao tại Phân hiệu trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi (IUQ) như một sự đảm bảo cho kỹ năng chuyên môn vững vàng và là hướng đi mới cho tương lai.

Học 2,5 năm, nhận bằng Kỹ sư – Cử nhân thực hành chất lượng cao

Tiếp nối thành công của Chương trình Đào tạo Kỹ sư thực hành Chất lượng cao theo mô hình KOSEN – Hợp tác giữa JICA Nhật Bản và Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh. Bắt đầu từ năm học 2017-2018, PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH tại QUẢNG NGÃI triển khai đào tạo 10 ngành (Công nghệ Cơ khí, Công nghệ Ô tô, Công nghệ Điện- Điện tử, Công nghệ Điện tử – Truyền thông, CNTT, Công nghệ Hóa, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Marketing và Tài chính Ngân hàng) theo mô hình KOSEN với mục tiêu hướng đến là đào tạo KỸ SƯ – CỬ NHÂN THỰC HÀNH CHẤT LƯỢNG CAO cung cấp cho các Công ty, Nhà máy tại Khu Kinh tế Dung Quất, VSIP, Khu Kinh tế Chu Lai và đặc biệt là các Công ty của Nhật Bản hoạt động tại Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tiếp đoàn chuyên gia chương trình Kosen – Nhật Bản

 Với phương châm “Đào tạo theo nhu cầu xã hội, sinh viên tốt nghiệp làm việc được ngay”, chương trình Cao đẳng thực hành tại IUQ tích hợp kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành vững vàng. Theo mô hình KOSEN, sinh viên được tiếp cận các kiến thức cơ bản về nghề nghiệp trong năm thứ nhất, học các kiến thức về cơ sở ngành và chuyên ngành vào năm thứ 2 và được cung cấp kiến thức về việc làm, doanh nghiệp, kỹ năng phỏng vấn, cách viết sơ yếu lý lịch, luật lao động.. và được thực tập tại DN vào thời gian còn lại của chương trình. Hoàn thành khóa học, sinh viên nhận bằng Kỹ sư hoặc Cử nhân thực hành. Đây là bằng cấp chứng thực khả năng làm việc thực tiễn, năng lực thực hành và giải quyết những vấn đề ứng dụng trực tiếp.

Sinh viên khối ngành Kỹ thuật  Công nghệ trong giờ thực hành

Sinh viên khối Kinh tế thực hành tại phòng mô phỏng  

Đặc biệt, sinh viên chương trình Cao đẳng IUQ được học tập trong môi trường hiện đại và năng động, với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, với 74 phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng mô phỏng được trang bị với trên 500 máy tính, hàng ngàn học cụ và thiết bị thực hành chuyên ngành, đảm bảo phục vụ tốt công tác giảng dạy lý thuyết và thực hành cho trên 2.500 HSSV…, qua đó tiếp cận những công nghệ tiên tiến, đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Sinh viên tham quan một số phân xưởng tại Nhà máy Đường Phổ Phong

Sinh viên tham quan Công ty lọc hoá dầu Bình Sơn

Không chỉ chú trọng thực hành chuyên môn ngay tại trường, chương trình Cao đẳng IUQ còn dành thời gian cho sinh viên thực tế, thực tập toàn thời gian tại doanh nghiệp nhằm làm quen với môi trường làm việc thực tiễn. Với thời gian học tập 2,5 năm, sinh viên được giới thiệu thực tập toàn thời gian tại doanh nghiệp trong 05 tháng cuối cùng để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, nắm vững những gì doanh nghiệp cần, tạo “bước chạy đà” hiệu quả để có thể làm việc trong doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp mà không phải mất thêm thời gian “training” nghiệp vụ.

Năm học 2017 – 2018, chương trình Cao đẳng IUQ xét tuyển thí sinh đã Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương). Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 15/8/2017.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

– Hotline: 0255. 2222 135 hoặc 0916222 135

– Hoặc đến trực tiếp phòng Giáo vụ, 938 Quang Trung, Tp. Quảng Ngãi.

– Thông tin tuyển sinh chi tiết: TẠI ĐÂY.

Một số hình ảnh phòng Thực hành, Thí nghiệm, Mô phỏng tại Phân hiệu Quảng Ngãi:

Đơn vị liên kết