TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu
PHÂN HIỆU QUẢNG NGÃI

Hướng dẫn: Xem điểm thi THPT quốc gia 2017 và Điều chỉnh Nguyện vọng
06/07/2017

Sáng sớm nay 6.7, Bộ GD-ĐT đã bắt đầu công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2017. Muộn nhất ngày 7/7, tất cả thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình.
Thí sinh xem kết quả thi THPT Quốc gia ở đâu?
Để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017, thí sinh có thể đăng nhập vào website của sở GD&ĐT nơi thí sinh đăng ký dự thi, Cổng thông tin Bộ GD&ĐT (Moet.gov.vn) hoặc trang thông tin điện tử các trường THPT thí sinh đã học, nhập tài khoản từ địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc nhập số báo danh hoặc mã xác nhận vào các ô và tra cứu.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại webiste của các Sở GD&ĐT hoặc trang thông tin của Bộ GD&ĐT

Ngoài ra, cũng theo hướng dẫn của Bộ, các thí sinh có thể tra cứu tại trang web chính thức của các Sở GD&ĐT (nơi thí sinh đăng kí dự thi), Thí sinh nhập thông tin cá nhân (số Chứng minh thư nhân dân, mã đăng nhập đã được cung cấp trước đó, họ tên, số báo danh… tùy theo yêu cầu của trang web từng Sở), mã xác nhận (nếu có) để có thể biết được điểm thi ngay khi Sở công bố.

Hoặc thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi tại trang tra cứu điểm thi của báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Dân Trí hoặc các kênh truyền thông uy tín khác.

Link tra cứu của 63 Sở GD&ĐT, thí sinh có thể nhanh chóng tìm hiểu điểm thi THPT quốc gia 2017 TẠI ĐÂY

Làm gì sau khi biết điểm thi?

Ngay sau khi có điểm thi, các Sở GD-ĐT tiến hành xét tốt nghiệp cho thí sinh. Chậm nhất trước ngày 17/7 thí sinh sẽ được công nhận tốt nghiệp và nhận Giấy Chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời.

Những thí sinh đã đăng ký xét tuyển Nguyện vọng bằng điểm thi THPT Quốc gia, tùy vào mức điểm đạt được cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng thông minh để cơ hội trúng tuyển ngành học, trường học mà mình yêu thích là cao nhất. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15/7 – 21/7 đối với hình thức trực tuyến; từ 15/7 – 23/7 đối với hình thức điều chỉnh bằng phiếu.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15/7 – 23/7 theo hai hình thức
Riêng những thí sinh đã đăng ký xét tuyển học bạ vào các trường, nên chú ý: nộp bổ sung hồ sơ còn thiếu để Hội đồng Tuyển sinh các trường xét tuyển và công nhận trúng tuyển. Ví dụ: Tại trường đại học Công nghiệp TPHCM – Phân hiệu Quảng Ngãi (IUQ) thí sinh còn thiếu chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (và học bạ photo công chứng nếu chưa nộp học bạ), phải bổ sung trước 20/7 để được xét tuyển vào các ngành đã đăng ký bằng điểm học bạ.
Mọi thắc mắc cần hỗ trợ, thí sinh và phụ huynh vui lòng liên hệ: 

Phòng Giáo vụ – Phân hiệu Quảng Ngãi, 938 Quang Trung, Tp Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Điện thoại: (0255) 2 222 135 – 0916 222 135

Đơn vị liên kết