TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu
PHÂN HIỆU QUẢNG NGÃI

Xét tuyển học bạ để trúng tuyển Đại học 100%
06/07/2017

Với ưu điểm linh hoạt, thuận tiện và đặc biệt là cho phép thí sinh chủ động hơn trong quá trình xét tuyển, phương thức xét tuyển Đại học bằng học bạ đang khẳng định được sức hút của mình. Bên cạnh hình thức xét điểm thi THPT “truyền thống”, ngày càng có nhiều thí sinh chọn xét tuyển học bạ như một giải pháp hiệu quả để nhân đôi cơ hội vào Đại học.

Năm 2017, xu hướng xét tuyển học bạ được nhiều trường Đại học uy tín áp dụng. Tuy nhiên, việc đông đảo thí sinh chọn xét tuyển học bạ đồng nghĩa với tỉ lệ cạnh tranh tăng cao. Do đó, thí sinh cần có những “chiến lược xét tuyển”, tận dụng tối đa lợi thế của bản thân để đảm bảo trúng tuyển 100% khi xét tuyển bằng học bạ.

Theo dõi điều kiện xét tuyển của trường và ngành đào tạo muốn chọn

Khi chọn xét tuyển bằng học bạ, đầu tiên, thí sinh nên dành thời gian tìm hiểu kỹ điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ song mỗi trường thường sẽ có cách tính điểm xét tuyển riêng như xét học bạ lớp 12, xét cả ba năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Nếu ngành học yêu thích có nhiều trường cùng đào tạo thì bên cạnh môi trường học tập, điểm chuẩn qua các năm…, thí sinh cần lưu ý chọn đúng trường có điều kiện xét tuyển phù hợp nhất với lợi thế của bản thân, nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Giờ thực hành ngành Công nghệ Hóa học tại Phân hiệu Quảng Ngãi.

Ngoài ra, trong cùng một trường, cùng nhóm ngành thì điều kiện xét tuyển của từng ngành cũng có thể khác biệt. Nắm vững được thông tin xét tuyển, điều kiện xét tuyển của trường sẽ giúp thí sinh chủ động hơn trong việc chọn ngành, chọn trường, chuẩn bị hồ sơ xét tuyển phù hợp, hiệu quả, tiết kiệm tối đa thời gian.

Lưu ý chọn tổ hợp môn xét tuyển lợi thế nhất

Khác với xét tuyển nguyện vọng là “chọn môn” rồi mới “đợi điểm”, phương thức xét tuyển học bạ cho phép thí sinh chủ động “chọn điểm” trước khi “chọn môn”. Với ưu điểm này, xét tuyển học bạ được coi “phương án dự phòng” hiệu quả, tạo thêm cơ hội vào Đại học cho những thí sinh có học lực tốt nhưng lại không đạt được điểm thi như mong muốn vì những lý do khách quan. Khi xét học bạ, thay vì chọn những tổ hợp môn yêu thích nhưng điểm không quá cao, thí sinh cần linh hoạt chọn tổ hợp môn cao điểm nhất để tăng khả năng trúng tuyển.

Tất cả các ngành đào tạo CĐ, ĐH  tại  Phân hiệu Quảng Ngãi đều xét học bạ

Nộp hồ sơ sớm để lợi thế trúng tuyển tối đa

Ưu điểm tiện lợi, linh hoạt của phương thức xét học bạ khiến nhiều thí sinh không khỏi chủ quan; tuy nhiên trên thực tế, có không ít bạn vẫn rớt Đại học khi xét tuyển bằng phương thức này. Nhất là tại các trường Đại học uy tín, số lượng thí sinh xét tuyển đông đảo trong khi chỉ tiêu có hạn nên tỉ lệ cạnh tranh khá lớn. Thậm chí, một số ngành “hot” như  Quản trị kinh doanh, Marketing, Công nghệ kỹ thuật ô tô….. có thể đủ chỉ tiêu ngay trong các đợt xét tuyển đầu tiên, nên những thí sinh nộp hồ sơ chậm chắc chắn sẽ thiệt thòi hơn.

Đối với phương thức xét tuyển học bạ, thời điểm nộp hồ sơ là yếu tố tối quan trọng quyết định khả năng trúng tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm thì khả năng trúng tuyển càng cao. Đặc biệt là trong giai đoạn “nước rút” hiện nay – sau khi có điểm thi THPT, hình thức xét học bạ càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Việc nộp hồ sơ sớm cho phép thí sinh có “quyền chủ động” chọn ngành, chọn trường yêu thích, chính thức trúng tuyển Đại học ngay khi có kết quả tốt nghiệp THPT.
Với 03 chiến lược đơn giản trên đây, thí sinh có học lực khá giỏi ở lớp 12 hoàn toàn có thể chủ động xét tuyển hiệu quả để trúng tuyển 100%, mở thêm cánh cửa vào Đại học bằng chính nỗ lực và thành tích của bản thân trong năm học 12.

Năm 2017, Phân hiệu Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi:

Xét tuyển Đại học theo 2 phương thức:
1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia
2. Xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12: Tổng điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Xét tuyển Cao đẳng: bằng học bạ.

 

Đã chính thức nhận hồ sơ ngay hôm nay, các bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Phòng Giáo vụ, Phân hiệu Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi, số 938, Quang Trung, TP. Quảng Ngãi.

Điện thoại: (0255) 2 222 135 hoặc 0916.222.135

Website: www.qn.iuh.edu.vn

Đơn vị liên kết