TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu
PHÂN HIỆU QUẢNG NGÃI
Khoa Kinh tế
Khoa Kinh tế

Tên đơn vị: KHOA KINH TẾ

Tên tiếng anh: FACULTY OF ECONOMICS

Thông tin liên lạc:

– Văn phòng khoa: Phòng G0-10, tòa nhà G.

– Địa chỉ: 938 Quang Trung – Thành phố Quảng Ngãi – Tỉnh Quảng Ngãi.

– Điện thoại: (0255) 2470 472

– Email: khoakinhtephqn@gmail.com

– Website: http://qn.iuh.edu.vn/khoa-kinh-te/

GIỚI THIỆU

Khoa Kinh tế – Phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Quảng Ngãi được thành lập theo Quyết định số 1415/QĐ-ĐHCN ngày 11/12/2015, tiền thân là khoa Kinh tế Cơ sở Đào tạo Miền Trung – Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Khoa Kinh tế có chức năng và nhiệm vụ tổ chức hoạt động giảng dạy những bộ môn thuộc các chuyên ngành kinh tế theo các trình độ được triển khai tại Phân hiệu.

CHỨC NĂNG – NHIỆM VỤ

Khoa Kinh tế có chức năng và nhiệm vụ tổ chức đào tạo các chuyên ngành: Kế toán kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng cho các bậc từ cao đẳng đến đại học; tổ chức nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên trong Khoa; chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế các lĩnh vực kinh tế và các lĩnh vực khoa học có liên quan đến hoạt động đào tạo của Khoa. Quản lý và Đào tạo các bậc học, cụ thể

Đại học: Chính quy (4 năm) – Liên thông Cao đẳng lên đại học (1,5 năm) với 3 chuyên ngành: Kế toán; Quản trị kinh doanh; Tài chính Ngân hàng.

Cao đẳng: (2,5 năm) với 5 chuyên ngành đào tạo: Kế toán; Quản trị kinh doanh; Marketing; Quản trị khách sạn và Tài chính Ngân hàng.

ĐỘI NGŨ

Khoa Kinh tế có ba tổ bộ môn trực thuộc: bộ môn Kế toán Kiểm toán, bộ môn Quản trị kinh doanh và bộ môn Tài chính Ngân hàng. Khoa hiện có 23 giảng viên, tất cả giảng viên của Khoa đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, trong đó 05 tiến sĩ và nghiên cứu sinh. Đội ngũ giảng viên của Khoa hầu hết có chuyên môn vững vàng và giàu kinh nghiệm đã tốt nghiệp từ các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước. Đặt biệt, đội ngũ giảng viên khoa Kinh tế là một tập thể trẻ, rất năng động, nhiệt tình, tận tâm, yêu nghề.

Sơ đồ cơ cấu tổ chức Khoa Kinh tế:

Hội đồng khoa học khoa Kinh tế:

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG VÀ THÀNH TỰU NỔI BẬT

Hoạt động đào đào: Kể từ khi thành lập đến nay Khoa đã đào tạo hàng ngàn sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Hầu hết sinh viên của khoa ra trường đề có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo và đều thích ứng ngay với các yêu cầu công việc của nhà truyển dụng. Để tăng chất lượng đào tạo, tập thể giảng viên của Khoa không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới chương trình và nội dung giảng dạy phù hợp với xu thế hội nhập. Ngoài ra, nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất cho sinh viên. Khoa đã thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ kế toán và tổ chức nhiều hội thi dưới hình thức sân khấu hóa như: Sinh viên giỏi thuế, Giám đốc Marketing, tìm kiếm MC tài năng và Big Idea,…Đây là cơ hội tốt để sinh viên học tập, trao dồi thêm những kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết cho việc học tập và phục vụ công việc sau khi ra trường.

Hoạt động nghiên cứu khoa học: Bên cạnh công tác giảng dạy, giảng viên của Khoa cũng chú trọng đến trong công tác nghiên cứu khoa học. Tính đến nay, tập thể giảng viên khoa Kinh tế đã công bố trên 30 công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí, hội nghị khoa học trong nước và quốc tế.

Công tác kết nối doanh nghiệp: Khoa đã và đang xây dựng mối liên hệ và hợp tác với nhiều doanh nghiệp, công ty kiểm toán, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận để sinh viên có điều kiện tham quan, thực tập tốt nghiệp và có cơ hội việc làm khi ra trường; giúp Khoa trong công tác xây dựng, đổi mới chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, đánh giá chất lượng đầu ra.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo, phát triển chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu hội nhập, tiếp cận tiêu chuẩn kiểm định AUN-QA; phấn đấu đến năm 2020 số lượng giảng viên của khoa có trình độ tiến sĩ chiếm 22%; phát triển hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học trong giảng viên và khuyến khích sinh viên tham gia các đề tài nghiên cứu. Đẩy mạnh hoạt động kết nối với doanh nghiệp và cựu sinh viên bằng các chương trình hành động cụ thể. Tiếp tục duy trì và mở rộng các chương trình đào tạo liên kết quốc tế.

Hình ảnh hoạt động của Khoa

Đội ngũ giảng viên khoa Kinh tế

Tập thể giảng viên khoa Kinh tế tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi năm 2015

Hội thảo kết nối với doanh nghiệp

Tổ chức gặp mặt tân sinh viên khóa 12

Sinh viên thực hành mô phỏng chuyên ngành Kinh tế

Sinh viên thực hành mô phỏng chuyên ngành kế toán

Sinh viên sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh

Sinh viên tham gia Cuộc thi tìm kiếm MC tài năng

Hội thi sinh viên giỏi thuế

Sinh viên tham gia Hội thi Big Idea

Sinh viên tham gia sinh hoạt ngoại khóa

Sinh viên trong ngày tốt nghiệp

 

Đơn vị liên kết