TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu
PHÂN HIỆU QUẢNG NGÃI
chudeqn
Hội thảo: “Đổi mới phương pháp giảng dạy các môn chuyên ngành khối kinh tế trong xu thế hội nhập”
24/03/2017

Ngày 24 tháng 03 năm 2017, Khoa Kinh tế – Phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thảo: “Đổi mới phương pháp giảng dạy các môn chuyên ngành khối kinh tế trong xu thế hội nhập”. Mục tiêu của Hội thảo là tạo ra diễn đàn để tất cả giảng viên trong khoa có dịp trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy mới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, cung ứng cho thị trường lao động sản phẩm đào tạo chất lượng cao và gắn với định hướng ứng dụng.

Tham dự Hội thảo có thầy Phạm Việt Hùng – Phó Giám đốc Phân hiệu; thầy Nguyễn Văn Cường – Trường phòng Giáo vụ & CTSV, thầy Lê Anh Tuấn – Phó trưởng khoa KHCB & KTCS, cùng lãnh đạo và giảng viên khoa Kinh tế.

Phát biểu tại buổi hội thảo, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Kinh tế nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đổi mới phương pháp giảng dạy các môn chuyên ngành khối Kinh tế, nhằm giúp giảng viên cập nhật kiến thức mới, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy. Thông qua Hội thảo, Trưởng khoa Kinh tế mong muốn giảng viên cần tập trung đóng góp ý kiến, tranh luận thẳng thắn và tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy của Khoa trong thời gian tới.

Ban Tổ chức đã nhận được 19 bài tham luận của các giảng viên trong khoa. Ban Tổ chức đã chọn ra 6 bài tham luận để báo cáo. Các báo cáo nhận được nhiều ý kiến thảo luận, chia sẻ từ các giảng viên và các ý kiến phản hồi từ Lãnh đạo Phân hiệu, Phòng, Khoa. Buổi hội thảo đã tổng kết được nhiều đề xuất đổi mới phương pháp dạy học các môn chuyên ngành khối kinh tế như xây dựng phương pháp dạy học tích cực, hình thức tổ chức dạy học tại lớp, phương pháp làm việc nhóm,…nhằm tăng tính chủ động của sinh viên. Để triển khai đổi mới phương pháp giảng dạy đạt hiệu quả, mỗi giảng viên cần từng bước tiếp cận, điều chỉnh và hoàn thiện những phương pháp giảng dạy tiên tiến, tích cực, nâng cao chất lượng giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo

TS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Kinh tế phát biểu khai mạc Hội thảo

Ths. Tạ Ngọc Anh – Bộ môn Tài chính Ngân hàng trình bày báo tham luận

Ths. Bùi Thị Thanh Thúy – Bộ môn Quản trị kinh doanh trình bày tham luận

Ths. Nguyễn Thị Hạnh Hiền – Bộ môn Tài chính Ngân hàng trình bày tham luận

Ths. Nguyễn Thị Lệ Chi – Bộ môn Kế toán Kiểm toán trình bày tham luận

Ths. Nguyễn Viết Thanh phát biểu ý kiến

Đơn vị liên kết