TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu
PHÂN HIỆU QUẢNG NGÃI
chudeqn
Dấu ấn sinh viên tình nguyện IUQ năm 2018
10/07/2018

Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 được thực hiện tại thôn Tây Trà Ót, xã Trà Tân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi dưới sự phối hợp giữa Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh – Phân hiệu Quảng Ngãi, huyện đoàn Trà Bồng và Đoàn xã Trà Tân diễn ra từ ngày 04/7 đến ngày 08/7/2018 đã thành công tốt đẹp với tổng giá trị từ chương trình hơn 40 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Lê Minh Nhu – Bí thư Huyện đoàn và đ/c Hoàng Anh Viện – Bí thư Đoàn PHQN nhận cờ lệnh ra quân.

 Sau gần một tuần ra quân thực hiện chiến dịch từ ngày 04/7 đến ngày 08/7/2018, với sự nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ, cùng sự tổ chức có kế hoạch và phát động rộng rãi của Ban chỉ huy chiến dịch, các chiến sỹ tình nguyện IUQ và Tuổi trẻ Trà Bồng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mang lại những thành tích đáng tự hào và để lại những hình ảnh tốt đẹp trong lòng người dân nơi các chiến sĩ tình nguyện đóng quân. Các công trình mà đoàn đã thực hiện như:

Sửa chữa, làm mới 03 ngôi nhà nhân ái với tổng giá trị hơn 12 triệu đồng;

Trao tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách gồm: tiền mặt, gạo và nhu yếu phẩm với tổng giá trị gần 14 triệu đồng; 10 phần quà cho bà con khó khăn gồm: gạo, nhu yếu phẩm, quần áo, giày dép với tổng giá trị gần 5 triệu đồng;

Tặng đồ chơi cho trường mẫu giáo thôn Tây Trà Ót, tổ chức các buổi hướng dẫn tô tượng, vẽ tranh và liên hoan cho các em thiếu nhi; tặng cặp, sách, vở, quần áo, giày dép cho trẻ em với tổng giá trị 5 triệu đồng.

Ngoài ra, Đội tình nguyện IUQ đã phối hợp với lực lượng đoàn viên, thanh niên các cơ quan trực thuộc Huyện Đoàn và địa phương đóng góp ngày công phục hóa 1 ha ruộng hoang, nạo vét hơn 500m kênh mương thủy lợi nước Lùng.

Những đóng góp thiết thực của Đoàn đã được Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trà Bồng; Huyện Đoàn Trà Bồng, Đảng ủy –HĐND- UBND – UBMTTQ Việt Nam xã Trà Tân ghi nhận và đánh giá cao tinh thần thiện nguyện, nhân văn. Bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của các chiến sĩ tình nguyện, Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh – Phân hiệu Quảng Ngãi chân thành cảm ơn sự đồng hành đóng góp của Công Ty TNHH Một Thành Viên Thương Mại Và Dịch Vụ Điện Nước Tín Phát, quý thầy cô, các bạn sinh viên cùng các mạnh thường quân.

Chiến dịch mùa hè xanh 2018 đã thành công tốt đẹp, xin chúc mừng các chiến sỹ IUQ và hẹn gặp lại các chiến sĩ trong các chương trình của Đoàn Trường sắp tới.

Một số hình ảnh các hoạt động của chiến dịch:

Đơn vị liên kết