TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu
PHÂN HIỆU QUẢNG NGÃI
chudeqn
Hội giảng năm 2019 tại Phân hiệu Quảng Ngãi: “Đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy đại học”
28/10/2019

Thực hiện yêu cầu tiếp tục đổi mới sáng tạo trong giảng dạy, nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, đáp ứng đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục, tiến tới kỷ niệm ngày thành lập Trường (11/11/1956 – 11/11/2019), kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chiều ngày 25/10/2018, Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội giảng năm học 2019 – 2020 với chủ đề: “Đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy đại học”.

Ban giám khảo và lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa cùng các giảng viên tham gia Hội giảng tại Phân hiệu Quảng Ngãi

Đổi mới giáo dục và phương pháp giảng dạy đang là một xu thế toàn cầu. Trong xu thế ấy đòi hỏi mọi lực lượng vật chất phải thay đổi, sáng tạo để thích nghi với sự thay đổi mạnh mẽ của khoa học công nghệ, của xã hội thông tin và sự phát triển của kinh tế tri thức. Do đó, các giảng viên phải luôn chủ động trong việc tư duy đổi mới dạy học đại học hiện đại. Tức là, bên cạnh đổi mới cách thức truyền đạt trên lớp, những người đóng vai trò chủ lực cũng phải chú trọng thiết kế và tổ chức hoạt động giúp sinh viên chủ động hơn trong quá trình nhận thức, hoạt động.

Hội giảng năm nay thu hút nhiều giảng viên đến từ các Khoa, trong đó mỗi đơn vị lựa chọn giảng viên đạt chuẩn, đảm bảo chiều sâu về nghiệp vụ sư phạm để tham gia Hội giảng cấp Trường. Nội dung bài giảng dự thi của các giảng viên gồm các tiêu chí: Thiết kế bài giảng trong đó chú trọng thiết kế hoạt động tự lực của sinh viên; Kiểm tra, đánh giá kết quả tự lực của sinh viên đối với bài học trước; Trình bày bài giảng trên lớp. Giảng viên có bài giảng đạt yêu cầu của Ban tổ chức sẽ được công nhận là giảng viên dạy giỏi cấp Trường năm 2019. Thông qua Hội giảng, những sáng kiến và kinh nghiệm dạy học tiên tiến sẽ được phổ biến, vận dụng vào giảng dạy tại Trường một cách có hiệu quả.

Một số hình ảnh hoạt động của Hội giảng năm học 2019-2020 tại Phân hiệu Quảng Ngãi:

 

Đơn vị liên kết