TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu
PHÂN HIỆU QUẢNG NGÃI
chudeqn
Sinh viên IUQ – Xung kích đi đầu trong các phong trào Sinh viên tình nguyện, nhân đạo vì cuộc sống cộng đồng
17/10/2018

Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao từ Chi ủy chi bộ 21, Lãnh đạo Phân hiệu cùng sự tạo điều kiện từ các phòng ban chức năng, phong trào Sinh viên tình nguyện, nhân đạo vì cuộc sống cộng đồng tại Trường trong thời đạt được những thành tựu đáng khích lệ.

Hằng năm Đoàn Trường tham gia nhiều hoạt động tình nguyện cùng Tỉnh đoàn, Hội sinh viên Tỉnh như Ra quân hưởng ứng tháng thanh niên, các hoạt động tình nguyện dọn dẹp bão lũ nhà cửa, trường học, khu dân cư sau bão, làm khu vui chơi, vẽ tranh bích họa trường học, phục vụ quán cơm Sông Trà… Ngoài ra, trong năm Đoàn Trường tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện như: “Trung thu yêu thương”, “Ấm áp mùa đông″, “Tết nghĩa tình, Xuân kết nối”, Chiến dịch Mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo, huy động giúp đỡ sinh viên, cựu sinh viên khó khăn…

Sinh viên IUQ tham gia dọn dẹp Trường học sau bão tại Bình Sơn

Trong các hoạt động tình nguyện thì việc công trình Khu vui chơi cho trẻ em tại Sơn Bua, Sơn Tây năm 2017 từ nhiều vật liệu tái chế là một trong những công trình ý nghĩa, giúp phát huy đúng khả năng, chuyên môn của sinh viên và góp một phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên. Công trình này được Hội Sinh viên Tỉnh công nhận là công trình tiêu biểu cấp tỉnh năm 2017. Tiếp nối thành công của công trình này, Đoàn Trường phối hợp với Hội Sinh viên Tỉnh nhân rộng mô hình khu vui chơi trên địa bàn Tỉnh.

Sinh viên IUQ đang lắp ráp Khu Vui chơi cho trẻ em.

Một hoạt động nổi lên nữa trong phong trào sinh viên tình nguyện của Trường; đó là trường hợp của sinh viên Nguyễn Tấn Hoàng – ĐHDI13QN hiện là Chủ nhiệm tại Green & Book Ambassadors Quảng Ngãi. Em tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng tổ chức Green & Book Ambassadors trong đó có tuyên truyền, vận động đoàn viên tại nhiều Tỉnh thành trên cả nước bằng hành động thiết thực như nhặc rác thải, túi nylon và nhựa vào các dịp cuối tuần, thời gian rảnh; hướng dẫn tái chế nhựa thành các sản phẩm thân thiện như bàn học, gạch sinh thái…

Sinh viên Nguyễn Tấn Hoàng triển khai mô hình thư viện xanh tại trường cấp 2 Bình Châu – Quảng Ngãi.

Ngoài ra, phong trào đồng hành giúp đỡ sinh viên, cựu sinh viên khó khăn cũng được Đoàn Trường phát động và được nhiều mạnh thường quân, sinh viên hưởng ứng. Trong năm Đoàn Trường đã huy động gần 20 triệu hỗ trợ sinh viên, học sinh THPT khó khăn tại chương trình Tết nghĩa tình 2018; huy động gần 5 triệu hỗ trợ cho bạn Nguyễn Thị Minh Phụng – Cựu Sinh viên gặp bệnh hiểm nghèo; huy động 12 triệu hỗ trợ bạn Đặng Hữu Tiến Tung – Tân sinh viên lớp ĐHCK14QN.

Lãnh đạo Phân hiệu cùng đại diện Nhà Tài trợ trao quà tết cho học sinh, sinh viên.

Lãnh đạo Phân hiệu thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ gia đình sinh viên Đặng Hữu Tiến Tung.

Bên cạnh đó, phong trào hiến máu tình nguyện tại Trường nổi lên nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên nữ như các đồng chí Phạm Thị Oanh Kiều, Nguyễn Thị Thu Trinh là sinh viên mới bước vào đầu năm học thứ 3 nhưng đã tham gia hiến máu tình nguyện cứu người 6 lần. Kết quả nhiều sinh viên được Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Tỉnh khen tặng.

Nữ sinh IUQ tham gia hiến máu tình nguyện

Có thể khẳng định, hoạt động tình nguyện, nhân đạo vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội tại Trường phát triển mạnh mẽ, là động lực để tuổi trẻ IUQ xung kích, sáng tạo, thể hiện nghĩa tình, trách nhiệm với Xã hội. Qua phong trào tình nguyện và thực tiễn hoạt động Đoàn giúp các bạn ĐVTN có cơ hội được rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, khẳng định vai trò xung kích của tổ chức Đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, khẳng định vị thế, sức mạnh của thanh niên trong thời đại mới./.

Tin, ảnh: Anh Viện

Đơn vị liên kết