TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu
PHÂN HIỆU QUẢNG NGÃI
Sinh viên Phân hiệu Quảng Ngãi – Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh với hành trình “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp”
19/04/2021

Ngày 18 tháng 4 năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi cùng phối hợp với Phân hiệu Quảng Ngãi tập huấn nội dung “Hành trình tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp”. Báo cáo viên Ông Trần Hữu Hoàng Minh – Giảng viên khoa Du lịch trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng; Ông Dương Minh Hùng – Giám đốc công ty TNHH Đại Hùng – Chủ dự án khởi nghiệp Shipway, ứng dựng kết nối vận chuyển hàng hóa Bắc Nam.

Sinh viên tham gia hành trình “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp”

Chương trình gắn liền hành trình “Tìm kiếm ý tưởng” các bạn sinh viên với những chia sẽ từ các chuyên gia: Quá trình khởi nghiệp của các chuyên gia; Tại sao chúng ta nên khởi nghiệp? Những lời khuyên vượt qua khó khăn thách thức khi khởi nghiêp của các bạn sinh viên; Nên khởi nghiệp khi mới có ý tưởng hay khi đã chuẩn bị mọi thứ chín mùi cho ý tưởng? Chương trình đã thu hút hơn 120 sinh viên của Phân hiệu Quảng Ngãi quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp tham gia, giao lưu cùng các chuyên gia.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Khoa Kinh Tế phát biểu khai mạc chương trình

Chị Phan Thị Cẩm Vân – Phó phòng Quản lý công nghệ, Sở Khoa học CN phát biểu

Khởi nghiệp cần có ý tưởng, có lòng dũng cảm và đôi khi một chút bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, nhưng cũng có chút may mắn. Không những thế, tinh thần của Nhà khởi nghiệp là phải: Luôn nghĩ ra cái mới, sáng tạo và có tinh thần lạc quan; Chấp nhận rủi ro; Nhẫn nại, kiên trì. Đặc biệt nhấn mạnh, muốn trở thành Nhà khởi nghiệp thành công phải luôn luôn học hỏi.

Ông Dương Minh Hùng chia sẽ về hình trình khởi nghiệp của Bản thân

Sinh viên tham gia chương trình, trước các vấn đề của xã hội, vấn đề của bản thân đang gặp phải, các bạn sinh viên đã mạnh dạn đưa ra những ý tưởng mới lạ để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.

Thầy Trần Hữu Hoàng Minh giao lưu với cùng các Bạn sau phần tập huấn lý thuyết

Sinh viên trình bày ý tưởng về giải quyết vấn nạn mua phải hàng giả qua mạng online

Hành trình “Tìm kiếm ý tưởng” còn tiếp nối với hoạt động đi tham quan thực tế tại các cơ sở, HTX khởi nghiệp với những sản phẩm – dịch vụ đã và đang có chỗ đứng trên thị trường.

Tham quan Cơ sở chế biến rượu từ trái cây lên men tự nhiên của Anh Trương Quang Điền tại Đức Phổ

Thăm Khu Sinh Thái tại Huyện Mộ Đức

Một số hình ảnh tại chương trình:

 
Đơn vị liên kết