TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu
PHÂN HIỆU QUẢNG NGÃI
Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh làm việc với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc
24/06/2023

Chiều ngày 21/06/2023, tại phòng họp E2 đã diễn ra buổi làm việc và kí kết hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA); Viện Phát triển Xe Xanh Gwangju (GIGA), Viện Công nghệ Ô tô Hàn Quốc (KATECH), và Đại học Honam, Hàn Quốc.

Chương trình hợp tác lần này nằm trong khuôn khổ chương trình làm việc của tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và đoàn 205 doanh nghiệp lớn đến Việt Nam từ ngày 22/6 đến 24/6/2023 nhằm thúc đẩy hợp tác sâu rộng và bền chặt hơn nữa giữa hai nước.

Tham dự buổi làm việc, về phía IUH có ông Huỳnh Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng IUH, cùng đại diện các đơn vị: Khoa Công nghệ Điện, Khoa Công nghệ Điện tử, Khoa Công nghệ Động lực, Khoa Công nghệ Cơ khí và Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế.. Về phía VKBIA có ông Trần Hải Linh – Chủ tịch Hiệp hội VKBIA, bà Lee Seo Hyeon – Phó Chủ tịch Chi hội VKBIA khu vực Seoul (Gyeonggido, Hàn Quốc), ông Choi Jeon – Tổng giám đốc Viện Công nghiệp Xe xanh Gwangju (GIGA) và đại diện lãnh đạo Viện Công nghệ Ô tô Hàn Quốc, Đại học Honam.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Trung Hiếu cho biết: “Tôi hy vọng việc hợp tác giữa VKBIA, các thành viên Liên minh Công nghiệp Xe xanh Hàn Quốc và IUH sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực cho việc phát triển giữa các bên, đồng thời góp phần cho việc phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong thời gian tới. Lần hợp tác này là cơ hội để IUH tăng cường áp dụng những mô hình đào tạo, giáo dục từ các nước phát triển trên thế giới với Việt Nam, thúc đẩy kinh tế tri thức phát triển ngày càng phát triển, tăng cường hợp tác quốc tế, hỗ trợ phát triển trong quá trình hội nhập toàn cầu”.


Ông Huỳnh Trung Hiếu phát biểu tại buổi làm việc.

Sau buổi làm việc, các bên đi đến cam kết thực hiện các chương trình xúc tiến trao đổi, hỗ trợ và chuyển giao công nghệ, hỗ trợ chuyên gia, hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, việc làm; cùng xúc tiến đầu tư và phát triển Công nghiệp Xanh – giao thông vận tải thông minh, thúc đẩy mạnh mẽ việc hợp tác trong lĩnh vực này giữa Việt Nam, Hàn Quốc và các quốc gia khác trong khối ASEAN.

     
Đơn vị liên kết