TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu
PHÂN HIỆU QUẢNG NGÃI
Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường: Nghiên cứu và thực hiện cấu trúc Mạng trên chip (NoC) dùng công nghệ FPGA
06/05/2017

Chiều ngày 28/4/2017 tại Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh – Phân hiệu Quảng Ngãi, Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường đã tổ chức đánh giá nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu và thực hiện cấu trúc mạng trên chip dùng công nghệ FPGA” do  ThS. Nguyễn Văn Cường – Trưởng phòng GV & CTSV làm chủ nhiệm đề tài cùng với sự tham gia của ThS. Phạm Văn Vĩnh – Phó trưởng khoa Công nghệ. Hội đồng nghiệm thu gồm: TS. Nguyễn Trọng Tiến, Phân hiệu Quảng Ngãi, Chủ tịch hội đồng; TS. Nguyễn Đức Hoàng, Trường Đại học Phạm Văn Đồng, phản biện 1; ThS. Nguyễn Định, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi, phản biện 2; ThS. Bùi Văn Vĩ, Phân hiệu Quảng Ngãi, thư ký và ThS. Nguyễn Đức Thiện, Trường Đại học Phạm Văn Đồng, ủy viên hội đồng.

Chủ nhiệm đề tài, ThS. Nguyễn Văn Cường báo cáo trước Hội đồng

Tại buổi nghiệm thu, ThS. Nguyễn Văn Cường đại diện nhóm tác giả đã báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu của đề tài. Nhóm tác giả cũng làm rõ 03 đề xuất mới của đề tài đó là:

  • Đề xuất một kiến trúc bộ định tuyến với số lượng kênh ảo không đều trên cổng. Kiến trúc này cải thiện chi phí phần cứng khi triển khai lên FPGA trong khi vẫn đảm bảo được hiệu năng cao cho mạng.
  • Đề xuất một kiến trúc bộ giao tiếp mạng sử dụng bộ đệm kép, kiến trúc này cho phép tối ưu trễ ghi/đọc dữ liệu vào/ra bộ đệm bằng kỹ thuật ghi/đọc song song.
  • Phát triển nền tảng phần cứng cấu hình lại được tại thời gian chạy trên FPGA dựa theo kiến trúc NoC. Nền tảng này có khả năng tự động cấu hình lại các mô đun cho lớp truyền thông và lớp tính toán cho NoC để tối ưu hóa cấu trúc truyền thông theo yêu cầu thay đổi của ứng dụng nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên và cải thiện hiệu năng mạng.

Sau khi kết thúc phần trình bày của nhóm tác giả, các thành viên hội đồng đã tiến hành nhận xét và đặt các câu hỏi thảo luận để làm sáng tỏ thêm một số vấn đề nghiên cứu liên quan đến đề tài với nhóm tác giả.

Phản biện 1, TS. Nguyễn Đức Hoàng nhận xét và đặt các câu hỏi cho nhóm tác giả

Phản biện 2, ThS. Nguyễn Định nhận xét và trao đổi với nhóm tác giả

Các thành viên hội đồng nhận xét và đặt câu hỏi với nhóm tác giả

Chủ nhiệm đề tài thay mặt nhóm tác giả trả lời các câu hỏi của Hội đồng nghiệm thu

Kết thúc phần trao đổi giữa các thành viên hội đồng và nhóm tác giả, Hội đồng đã tiến hành họp kín để kết luận và đưa ra các khuyến nghị đối với đề tài.

Thay mặt cho Hội đồng, Chủ tịch hội đồng TS. Nguyễn Trọng Tiến đã kết luận các nội dung mà các thành viên Hội đồng thống nhất trong buổi đánh giá nghiệm thu đề tài.

Chủ tịch hội đồng, TS. Nguyễn Trọng Tiến kết luận buổi đánh giá đề tài

Theo kết luận này, đề tài đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nội dung và hình thức đối với một đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường. Các kết quả đạt được của đề tài hoàn toàn phù hợp với các mục tiêu mà đề tài đặt ra, có đủ sức thuyết phục, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao. Hội đồng đánh giá cũng khẳng định, nội dung của đề tài có thể sử dụng như là một tài liệu tham khảo có giá trị đối với sinh viên, học viên cao học, các cán bộ nghiên cứu và những người có quan tâm. Trên cơ sở các kết quả đạt được của đề tài, Hội đồng nhất trí nghiệm thu và xếp loại Tốt.

Nhóm tác giả và các thành viên Hội đồng chụp hình kỷ niệm

   
Đơn vị liên kết