TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu
PHÂN HIỆU QUẢNG NGÃI
Sinh viên IUH giành giải cao trong Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên UNIV STAR 2023
05/09/2023

Vượt qua 3 vòng thi, ba trên bốn đội thi của Trường đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc vượt qua hơn 100 đội thi khác để dành được 01 giải Nhất và 02 giải Ba. Cuộc thi UNIV.STAR là Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sinh viên được Trung tâm Kinh tế Đổi mới Sáng tạo Tỉnh Jeonbuk – Hàn Quốc và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đồng tổ chức.

Sau 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 100 đội đăng ký dự thi. Vòng chung kết được tổ chức ngày 30/08/2023 vừa qua, trong khuôn khổ Lễ khai mạc Triển lãm Mega Us. Buổi lễ có sự góp mặt của đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, đại diện Sở Khoa học & Công nghệ TP. HCM, Trưởng Bộ phận hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tỉnh Jeonbuk, Giám đốc Trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo Jeonbuk, đại diện các trường đại học Hàn Quốc, đại diện các trường đại học Việt Nam và các bạn thí sinh top 10 của cuộc thi.

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh có 04 hồ sơ tham gia dự thi, trong đó dự án Máy xử lý cỏ dại thay thế hóa chất đã xuất sắc đạt Giải Nhất, và 02 giải ba gồm dự án ECO – HOUSE Giải pháp nền nông nghiệp xanh️ và Bảo Ngọc – Wine sử dụng phần vỏ trái cà phê khi chế biến để lên men rượu vang cà phê Việt Nam️.

Dự án “Máy xử lý cỏ dại thay thế hóa chất” đã xuất sắc nhận được giải Nhất cuộc thi.

Tự hào được giành được giải Nhất cuộc thi Univ.Star, đại diện nhóm dự án Máy xử lý cỏ dại thay thế hóa chất chia sẻ: “Với niềm tự hào, dự án đã bước vào vòng chung kết của cuộc thi Univ.Star. Qua hành trình này, chúng em đã tích lũy được nhiều kiến thức quý báu và nắm vững những kỹ năng cần thiết để phát triển dự án trong tương lai. Chúng em xác định rõ mục tiêu lâu dài của dự án và quyết tâm tiếp tục theo đuổi.”

Hình ảnh nhóm thực hiện dự án

Dự án “ECO – HOUSE Giải pháp nền nông nghiệp xanh️” xuất sắc giành giải Ba chung cuộc.

Dự án “Bảo Ngọc – Wine sử dụng phần vỏ trái cà phê khi chế biến để lên men rượu vang cà phê Việt Nam️” nhận giải Ba tại buổi lễ trao giải cuộc thi

Cuộc thi là sân chơi dành cho sinh viên đến từ Đại học Quốc gia Jeonbuk (Hàn Quốc) và sinh viên các các trường đại học, nhóm khởi nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Các dự án dự thi đang trong giai đoạn lên ý tưởng, hoàn thiện sản phẩm mẫu và sản phẩm thử nghiệm trên thị trường.

Cuộc thi Ý Tưởng Khởi Nghiệp Sinh Viên UNIV.STAR 2023 đã tìm được quán quân sau gần 3 tháng tranh tài giữa các đội là sinh viên các trường đại học, các nhóm khởi nghiệp tại TPHCM và sinh viên trường Đại học Quốc gia Jeonbuk (Hàn Quốc). Các dự án đoạt giải tiếp tục được Ban tổ chức hỗ trợ cố vấn trong một tháng và được hỗ trợ không gian làm việc chung trong 3 tháng tại Saigon Innovation Hub (SIHUB).

Link các bài báo:

Máy xử lý cỏ dại thay thế hóa chất đoạt giải nhất cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên Univ.Star 2023

Chung kết Khởi nghiệp Sinh viên UNIV.STAR sẽ diễn ra tại Triển lãm MEGA US EXPO 2023

[UNIV.STAR 2023] MÁY XỬ LÝ CỎ DẠI: Giải pháp cắt cỏ an toàn cho người dân

   
Đơn vị liên kết